Kinh nghiệm

Các Giai Đoạn Phát Triển 1 dự án Bất Động Sản

Kinh doanh bất động sản là việc bỏ vốn đầu tư tạo lập, mua, nhận chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua nhằm mục đích sinh lợi (Luật kinh doanh bất động sản số 63/2006/QH11 ngày 29/06/2006). Dự án kinh doanh bất động sản được trong phân tích dưới đây được hiểu là hoạt động bỏ vốn đầu tư nhằm thiết lập mô hình kinh doanh trên một khu đất để cung cấp dịch vụ bất động sản.

Câu chuyện trách nhiệm Xã Hội của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Chưa bao giờ câu chuyện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR- Corporate Social Responsibility) lại trở nên một vấn đề nhức nhối như hiện nay, sau sự kiện doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Formosa xả thải, gây ô nhiệm nghiêm trọng môi trưởng biển các tỉnh miền Trung từ tháng 4.2016. Các cuộc tranh luận đẩy đến vấn đều lựa chọn giữa phát triển và môi trường sống trong sạch, bền vững, mà lựa chọn của đông đảo người dân là môi trường.

Hướng dẫn thủ tục mua bán BĐS cho Việt Kiều và Người Nước Ngoài

Bộ Xây dựng đã khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ cần gỡ bỏ những quy định hạn chế mua nhà đối với người nước ngoài, tăng thời hạn thuê, nới lỏng điều kiện cho thuê/bán lại và mở rộng danh sách các loại hình BĐS mà người nước ngoài được phép mua.   Theo đó, tất cả người nước ngoài có thị thực vào Việt Nam từ ba tháng trở lên sẽ được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam, không giới hạn trong đối tượng nhà đầu tư hay cấp quản lý, lãnh đạo như trước đây. Không chỉ dừng lại ở đối tượng cá nhân người nước ngoài, Bộ Xây dựng đề nghị bổ sung thêm các quỹ đầu tư nước ngoài; các ngân hàng nước ngoài, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng được mua và sở hữu nhà ở tại đây.

Khi mua căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố nào ?

Từ xưa, đối với quan niệm của người Việt Nam, sở hữu một căn nhà là một trong ba việc quan trọng nhất đời người (Tậu Trâu, Làm Nhà và Lấy Vợ ), đặc biệt nó cũng là tài sản rất lớn vì thế tất cả những gì thuộc về ngôi nhà luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng.   Bài chia sẻ dưới đây sẽ trình bầy " Kinh nghiệm thực tế dành cho người chuẩn bị mua căn hộ chung cư và những lưu ý cần phải biết trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, cách chọn mua căn hộ chung cư, những rủi ro khi mua căn hộ cách phòng tránh những rủi ro không đáng có" .